วิธีการเลือกซือบ้านที่ดินและอสังหาอื่น

วิธีการเลือกซือบ้านที่ดินและอสังหาอื่น
หมวดหมู่ประกาศ : ซื้อขายที่ดิน > ต้องการซื้อที่ดิน
หมายเลขประกาศ : 4973
ความต้องการ : ซื้อ
สภาพสินค้า : มือสอง
รุ่น / ยี่ห้อ / โมเดล :
ราคา : 0 บาท
จำนวนผู้เข้าชม : 346 คน
เบอร์โทรติดต่อ : 0815652025
สถานะสินค้า : กำลังซื้อขาย
สถานะอายุสินค้า : ขออภัยค่ะ รายการประกาศนี้หมดอายุ
แจ้งประกาศไม่เหมาะสม   ส่งต่อให้เพื่อน   ติดต่อเจ้าของประกาศ
รูปภาพประกอบโฆษณา (คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพขยาย)
วิธีการเลือกซือบ้านที่ดินและอสังหาอื่น
วิธีการเลือกซือบ้านที่ดินและอสังหาอื่น
วิธีการเลือกซือบ้านที่ดินและอสังหาอื่น
วิธีการเลือกซือบ้านที่ดินและอสังหาอื่น
วิธีการเลือกซือบ้านที่ดินและอสังหาอื่น
รายละเอียดการประกาศโฆษณา
วิธีการเลือกซื้อบ้าน-ซื้อที่ดิน-ซื้อคอนโดและอสังหาฯอื่นๆ
1. งบประมาณ 
ก่อนอื่นเราควรจะตั้งงบประมาณในการซื้อบ้านซึ่งหลาย ๆ คนก็อยากจะซื้อเป็นบ้านใหม่ แต่งบประมาณไม่ถึงหรืองบประมาณได้แต่ไม่ชอบทําเล (เพราะทําเลบ้านใหม่ส่วนใหญ่จะออกไปนอกเมือง) หรืออยากจะซื้อที่ดินแล้วเอามาปลูกสร้างเอง แต่ไม่มีงบเพียงพอที่จะปลูกสิ่งปลูกสร้าง ดังนั้น บ้านมือสองจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในกรณีที่ซื้อด้วยเงินสดคงไม่มีปัญหาสักเท่าไหร่ เพราะสามารถควบคุมงบประมาณในการซื้อได้ แต่ถ้าต้องการขอสินเชื่อกับสถาบันการเงิน ควรจะพิจารณาอย่างรอบคอบสักหน่อยว่าเครดิตของเราสามารถกู้ธนาคารได้เท่าไหร่ และผ่อนชําระต่อเดือนจํานวนเท่าไหร่ พอไหวไหม เมื่อได้ตัวเลขแล้วค่อยพิจารณาว่าควรจะตั้งงบประมาณในการซื้อ สําหรับผู้ซื้อที่ไม่มีงบประมาณเพื่อซ่อมแซมหรือมีน้อย ก็ควรจะพิจารณาบ้านที่พร้อมอยู่จะดีที่สุด จะได้ไม่ต้องปวดหัวเรื่องหาเงินมาตกแต่งซ่อมแซมบ้าน สรุปว่า ให้ตั้งงบประมาณในการเลือกซื้อบ้านแบบเศรษฐกิจพอเพียง หรือเลือกซื้้อบ้านตามกําลังทรัพย์ของตนเอง
2. เลือกประเภททรัพย์สิน
การเลือกประเภทของทรัพย์สินที่จะซื้อ หลังจากที่รู้งบประมาณแล้ว เราควรจะเลือกประเภททรัพย์สินที่เหมาะสมกับงบประมาณของเรา เช่นถ้าตั้งงบประมาณไว้ 2-3 ล้านบาท และต้องการซื้อบ้านในเมือง ก็คงจะได้ประเภทคอนโดฯหรือทาวน์เฮาส์เท่านั้น เพราะงบประมาณนี้เป็นไปได้ยากที่จะซื้อบ้านเดี่ยวมือสองในเขตเมืองหรือซื้อที่ดินเปล่าแล้วปลูกสร้างบ้านเอง ก็ยิ่งยากขึ้นไปอีก เพราะค่าที่ดินบวกราคาค่าก่อสร้างก็คงจะเกินงบประมาณที่ตั้งใจไว้ ดังนั้นเราควรจะกําหนดประเภททรัพย์เอาไว้ในใจ แล้วพุ่งเป้ามองหาทรัพย์สินนั้นๆ โดยตรงจะดีที่สุด ข้อแนะนํา ถ้าเราอยู่ไม่เกิน 2 คน แล้วไม่มีเวลาดูแลทําความสะอาดบ้าน ไม่มีเวลาประกอบอาหาร ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทาง ต้องการได้ความปลอดภัยและต้องการสิ่งอํานวยความสะดวกครบครัน แนะนําให้ซื้อได้ทั้งคอนโดมือหนึ่งและคอนโดมือสองที่อยู่ใกล้แนวรถไฟฟ้าหรือใกล้บริเวณที่ทํางานจะดีที่สุด เพื่อง่ายต่อการเดินทาง แต่ถ้าอยู่เกิน 2 คนและอยากได้บริเวณสักหน่อย เอาไว้ปลูกต้นไม้เล็ก ๆ น้อยๆ มีรถยนต์ส่วนตัว ชอบทําอาหาร ชอบความเป็นส่วนตัว (ถ้าอยู่คอนโดฯ กติกาค่อนข้างเยอะเพราะต้องนึกถึงคนส่วนรวม) ก็ควรจะต้องเลือกซื้อได้ทั้งทาวน์เฮ้าส์มือหนึ่งและทาวน์เฮาส์มือสองอยู่จะดีกว่า แต่ถ้าต้องการมีบริเวณเอาไว้ปลูกต้นไม้ ชอบความสงบ ความเป็นส่วนตัวสูง มีรถยนต์ส่วนตัวของสมาชิกในบ้านทุกคนเพราะถ้าไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็ลําบากในการเดินทางเข้ามาทํางานในเมือง (ยกเว้นทํางานแถวนั้น) ก็ลองเลือกได้ทั้งบ้านเดี่ยวมือหนึ่งและบ้านเดี่ยวมือสองที่อยู่นอกเมืองก็พอจะมีให้เลือกมากพอสมควร เพียงแต่ต้องทําใจกับค่าน้ำมัน หรือค่าแก๊ส และต้องยอมอดทนเสียเวลาในการเดินทางในแต่ละวัน ถ้ายอมรับสภาพได้ ก็เลือกซื้อบ้านเดี่ยวบริเวณนอกเมือง ส่วนการเลือกตึกแถวไม่ว่าจะเป็นตึกแถวมือหนึ่งหรือตึกแถวมือสองแนะนำว่าควรจะมองดูกิจการของตัวเองก่อนว่าจําเป็นต้องใช้หน้าร้านหรือไม่ และต้องการที่จอดรถมากน้อยขนาดไหน เพราะถ้าเปิดเป็นบริษัทส่วนตัวแล้วไม่จําเป็นต้องใช้หน้าร้าน ก็คงไม่จําเป็นต้องซื้อตึกแถวติดถนนใหญ่ ควรจะหาซื้อที่มีบริเวณจอดรถได้เยอะจะดีกว่า เพราะปัญหาส่วนใหญ่ ในการเลือกซื้อตึกแถวก็คือเรื่องที่จอดรถ ดังนั้นนอกจากทําเลที่ตั้งแล้ว ก็ควรคํานึงถึงที่จอดรถด้วยส่วนการเลือกซื้อที่ดินแล้วมาปลูกสร้างเองหรืออาจจะคิดแค่ว่าอยากหาซื้อที่ดินแปลงไม่ต้องใหญ่มากแล้วมาปลูกบ้านเล็ก ๆ สักหลัง อยู่กันแค่ไม่กี่คน ปัจจัยที่สําคัญก็คือ สภาพแวดล้อมและการเดินทางเป็นหลัก ถนนหน้าที่ดินต้องเป็นถนนดี กว้างขวาง ยิ่งกว้างยิ่งดี น้ำต้องไม่ท่วม เพราะฉะนั้น ในการเลือกซื้อที่ดินควรจะต้องพิจารณาให้เหมือนกันกับการซื้อบ้านเหมือนกัน เพียงแต่ควรมองสถานที่โดยรอบว่าด้านหน้า ด้านหลัง ด้านข้าง เป็นอะไร เพราะถ้าเป็นบ้านด้วยกันแล้วก็โอเค แต่ถ้าด้านข้างเป็นอพาร์ตเม้นท์ ห้องเช่า อู่ซ่อมรถ ร้านรับซื้อของเก่า แหล่งเสื่อมโทรม หรือชุมชนแออัด ก็ควรหลีกเลียง ไม่ซื้อที่ดินมาปลูกเองจะดีกว่าควรเลือกที่เป็นหมู่บ้านอยู่แล้ว อาจจะเป็นทาวน์เฮ้าส์ที่มีพื้นที่ใช้สอยเยอะๆ ก็ได้ เพราะอย่างน้อยก็เห็นแล้วว่าด้านหน้า ด้านข้างเป็นบ้านทั้งหมดแล้ว 
3. ทําเลที่ตั้งของทรัพย์สิน
ถ้าเรารู้งบประมาณและตัดสินใจแล้วว่าจะเลือกซื้อทรัพย์สินแบบไหน ก็ถึงคราวที่เราจะเลือกทําเลที่เหมาะสมโดยทําเลที่ดีก็คือทําเลที่เดินทางสะดวกสําหรับคนในบ้านทุกคน และความปลอดภัยในการเดินทางกลับบ้านโดยต้องดูสภาพแวดล้อมบริเวณใกล้เคียงด้วยบางทีเราเจอที่ดินราคาถูกแต่ว่าสภาพแวดล้อมเป็นแหล่งเสื่อมโทรมหรือเปลี่ยวก็ไม่ควรจะซื้อมาปลูกบ้าน ดังนั้นหลักเกณท์ที่ควรจะพิจารณาเช่น บริเวณนั้นต้องไม่เป็นสลัม ไม่อยู่ในที่เปลี่ยว น้ำไม่ท่วม เข้าออกได้สะดวก มีบริการรถสาธารณะ เช่น รถเมล์ รถไฟฟ้า สองแถว ตุ๊กๆ หรือรถมอเตอร์ไซด์รับจ้าง ยิ่งถ้าในหมู่บ้านมีรปภ. คอยตรวจตราตลอดเวลาก็จะช่วยให้เราอุ่นใจในการเดินทางกลับบ้านในเวลากลางคืนด้วยเพราะความปลอดภัยในการเดินทางสําคัญมาก เพราะว่าเราไม่สามารถตีมูลค่าของชีวิตคนในครอบครัวเราได้เพราะฉะนั้นก่อนการตัดสินใจจะเลือกซื้อที่ไหนควรไตร่ตรองให้ดีก่อน จะได้ไม่เสียใจในภายหลัง
4. สภาพของทรัพย์สิน
ในกรณีที่เป็นบ้าน เราก็จะต้องเปรียบเทียบดูสภาพบ้านกับราคาขายว่าเหมาะสมกันหรือไม่เมื่อรวมกับค่าซ่อมแซม แล้วยังอยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้หรือไม่ บ้านบางหลัง ตั้งขายบ้านราคาถูก แต่เมื่อรวมกับค่าซ่อมแซมแล้วอาจจะแพงกว่าบ้านหลังอื่นในบริเวณนั้นก็ได้ ดังนั้นต้องเปรียบเทียบดูกับหลังอื่นที่สภาพดีกว่า ถ้าต้องเพิ่มเงินอีกนิดหน่อยก็ถือว่าคุ้มค่า สิ่งที่ต้องพิจารณาในการดูสภาพของบ้านก็คือ บ้านที่สภาพดีต้องไม่ทรุด, ไม่ร้าว, ไม่รั่ว, ไม่มีปลวกและไม่โทรม ถ้ามี 5 คําดังกล่าวมา ราคาก็ต้องลดหลั่นกันมาจะมากจะน้อยขึ้นอยู่กับค่าซ่อมแซม ที่จะต้องปรับปรุงดูแล เช่น ถ้าทรุดไม่มีวิธีแก้ ต้องทุบทิ้งอย่างเดียว ถ้าร้าวไม่มากก็พอแก้ไขได้แค่ฉาบเก็บรอยร้าว แล้วทาสีทับ ถ้ารั่วก็เปลี่ยนหลังคาแผ่นที่รั่วออกแล้วใส่แผ่นใหม่แทน แต่เท่าที่เห็นหลังคารั่วเยอะ ๆ ส่วนใหญ่มาจากสันตรงกลางจั่วซึ่งจะแก้ไขโดยทุบของเก่าทิ้งแล้วเททับใหม่โดยใช้ทรายละเอียดผสมน้ำยากันซึมเยอะ ๆ แล้วก่อให้ทับแผ่นกระเบื้องหลังคาพอสมควร เพื่อป้องกันน้ำฝนสาดเข้ามาตามแผ่นร่องของหลังคา ส่วนอีกจุดทีเห็นบ่อยๆ ก็คือรางน้ำควรจะเปลี่ยนเป็นรางน้ำสแตนเลสจะได้ไม่ขึ้นสนิม และทําฐานให้กว้าง และลึกเพื่อจะได้รองรับน้ำฝนให้ได้มากขึ้น ส่วนเรื่องปลวกนั้น ถ้ามีไม่เยอะแค่ฉีดยาฆ่าปลวกอยู่เป็นประจําก็แก้ไขได้แล้ว แต่ถ้ามีมากๆ แนะนําให้ทุบทิ้งแล้วสร้างใหม่จะดีกว่าจะได้ไม่ต้องหงุดหงิดใจ ส่วนบ้านโทรมนั้นแก้ไขได้ง่ายมาก แค่ทําความสะอาดจัดข้าวของให้เป็นระเบียบ อะไรเก่าๆก็ทิ้งไปอย่าไปเสียดาย หรือถ้ามีงบประมาณพอทาสีใหม่ได้ก็แนะนําให้ทาสีใหม่ เพราะบ้านจะดูดีขึ้นเยอะเลย สรุปได้ว่าการเลือกซื้อบ้าน-ที่ดินและอสังหาฯอื่นๆ คงไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบ เหมือนในความคิดในใจของแต่ละคน ดังนั้นทางทีมงานแนะนําว่า ขอให้มีใกล้เคียงกับที่คิดไว้ในใจให้มากที่สุด ประมาณสัก 80% ก็คือว่าใช้ได้แล้วครับ 

ต้องการปรึกษาเรื่องซื้อบ้าน-ซื้อที่ดิน-ซื้อคอนโด หรือฝากขายบ้าน-ฝากขายที่ดิน-ฝากขายคอนโดหรืออสังหาฯอื่นๆ หรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 081-442-1251,081-565-2025
ยังมีทรัพย์สินที่ขายต่ำกว่าราคาประเมิน ของกรมที่ดิน และทรัพย์สินที่ขายต่ำกว่าราคาตลาด ให้เลือกอีกมากมาย สนใจใจลองแวะมาชมได้ที่ http://www.lovethaihome.com/
รายละเอียดเพิ่มเติมสินค้าและที่อยู่สินค้า
ชื่อ-นามสุกล : ชาญวิทย์ ศรีสุวรรณ
เบอร์โทรศัพท์ : 0815652025
Fax :
ที่อยู่: 257/6-7 ลาดพร้าว101
จังหวัด : กรุงเทพมหานคร
อีเมล์ : jum_era@hotmail.com
รหัสไปรษณีย์ : 10310
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.lovethaihome.com/
วันที่ลงประกาศ : 1 พ.ค 2557
วันที่สิ้นสุดประกาศ : 22 ม.ค 2561
แก้ไขประกาศล่าสุด : 16 ก.พ 2560
เลื่อนประกาศล่าสุด : 25 ธ.ค 2560 13:20:01
ข้อมูลเจ้าของประกาศ
ชื่อ-นามสุกล : ชาญวิทย์ ศรีสุวรรณ
เพศ: ชาย
ที่อยู่ : 257/6-7 ลาดพร้าว101
จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
รหัสไปรษณีย์ : 10310
เบอร์โทรศัพท์มือถือ : 0815652025
เบอร์โทรศัพท์บ้าน :
อีเมล์ : jum_era@hotmail.com
สินค้าอื่นของผู้ประกาศ : ดูประกาศของสมาชิกท่านนี้ [4]
ประกาศที่เกี่ยวข้อง
ID  รายการประกาศ
ขายบ้านในหมู่บ้านฮิลล์บีชรีสอร์ท ปากน้ำปราณบุรี ทำเลและบรรยากาศดีมาก โทร 089-4812345
No. 13836 ผู้ประกาศ: Postwebthai ราคา: 0 บาท | 23 ม.ค 2561 21:28:02
ขายที่ดิน 51 ไร่ เศษ ถนนประชาร่วมใจ แยกถนนนิมิตใหม่ เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ
No. 1690 ผู้ประกาศ: PPSKhome ราคา: 39 บาท | 12 ก.พ 2561 01:26:01
ขายที่ดินเปล่า ผืนกว้าง ถมแล้ว ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว ไร่บุญรอดฯ สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย
No. 10852 ผู้ประกาศ: landhouse ราคา: 0 บาท | 16 มี.ค 2561 11:48:38
ขายที่ดินศรีราชา ชลบุรี ใกล้อ่างเก็บน้ำบางพระ ที่ดินสวยทำเลดี โทร 089-4812345
No. 13842 ผู้ประกาศ: Postwebthai ราคา: 0 บาท | 9 ม.ค 2561 20:48:32
ขายที่ดินย่านถนนแจ้งวัฒนะติดถนนฝั่งจากห้าแยกปากเกร็ด-เลี่ยงเมืองปากเกร็ด นนทบุรี
No. 1675 ผู้ประกาศ: PPSKhome ราคา: 40,000 บาท | 12 ก.พ 2561 01:25:45
ขายที่ดินทางขึ้นดอยสุเทพ เชียงใหม่ เห็นวิวรอบเมืองเชียงใหม่ ทำเลดีมาก โทร 089-4812345
No. 15078 ผู้ประกาศ: Postwebthai ราคา: 0 บาท | 23 ม.ค 2561 21:28:27
ขายที่ดินชะอำ 5 ไร่ 2 งาน 8 ตรว ติดถนนเพชรเกษม เพชรบุรี
No. 2135 ผู้ประกาศ: PPSKhome ราคา: 55 บาท | 12 ก.พ 2561 01:25:49
ที่ดินเปล่าราคาเจ้าของ ซอยร่มเกล้า 30 ซอยอ่อนนุช 70-1 ใกล้ถนนพัฒนาการ-สวนหลวง ร9
No. 14743 ผู้ประกาศ: landhouse ราคา: 0 บาท | 16 มี.ค 2561 11:48:35
ขายที่ดินเชียงใหม่- แม่แตง ขนาดเนื้อที่ทั้งหมด 90 ไร่
No. 2379 ผู้ประกาศ: PPSKhome ราคา: 350,000 บาท | 12 ก.พ 2561 01:25:53
ที่ดินเปล่าราคาเจ้าของ ย่านกาญจนาภิเษก-พุทธมณฑลสาย2 ถนนบางไผ่ เนื้อที่ 320 ตรว
No. 10906 ผู้ประกาศ: landhouse ราคา: 0 บาท | 3 มี.ค 2561 20:50:00